BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG CLB DOANH NHÂN HỌ TRƯƠNG TẠI TP. HỒ CHÍ MINH

Kính thưa: Quý vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý!

Cách đây hai năm, nhân kỷ niệm 10 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2014) các Doanh nhân họ Trương tại TP. Hồ Chí Minh những người đã kết nối được với nhau đã tổ chức buổi lễ ra mắt CLB Doanh nhân họ Trương tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 19 tháng 10 năm 2014 nhằm mục đích:
Liên kết sức mạnh Doanh nhân họ Trương cùng làm ăn, phát triển kinh doanh với các Doanh nghiệp trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, là Doanh nhân họ Trương với nhau với khẩu hiệu “NGƯỜI HỌ TRƯƠNG ƯU TIÊN DÙNG HÀNG HÓA HỌ TRƯƠNG”.
Chia sẻ kinh nghiệm làm ăn cùng nhau phát triển bền vững. Phát triển kinh tế song song với trách nhiệm xã hội, nhất là đối với bà con họ Trương.
Cùng với bà con trong các lĩnh vực ngành nghề khác làm công tác khuyến học, khuyến tài, giải quyết việc làm, giúp cho thế hệ trẻ họ Trương khởi nghiệp …
Sau hai năm hoạt động, mặc dù còn nhiền hạn chế và chưa đạt được hết những công việc trong kế hoạch đề ra. Song cũng mang đến những thành quả đáng khích lệ sau đây:
1. Làm cầu nối cho những Doanh nhân họ Trương gặp gỡ, tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội làm ăn. Đã có nhiều thương vụ làm ăn đến với nhau, phải kể đến: Công ty TNHH Khang Gia của Doanh nhân Trương Gia Khải trở thành một trong những nhà cung ứng cho Tập đoàn Mai Linh nơi Doanh nhân Trương Quang Mẫn làm P.Tổng giám đốc; Công ty CP Trương Việt cung cấp phân bón hữu cơ sinh học cho cộng đồng bà con họ Trương trồng cà phê ở Lâm Hà, Lâm Đồng; …
2. Một số Doanh nhân như: Trương Thế Quốc, Trương Quang Mẫn, Trương Quang Vinh, Trương Quang Anh, Trương Quang Huy, Trương Văn Đô, Trương Văn Thắng đã bàn bạc nhất trí cùng nhau thành lập cơ sở sản xuất – kinh doanh và cam kết dành một phần lợi nhuận góp vào quỹ hoạt động của BLL họ Trương Phía Nam. Ngày 16 tháng 3 năm 2015 CÔNG TY CP TRƯƠNG VIỆT chính thức ra đời hoạt động trong lĩnh vực Nông nghiệp (Kinh doanh phân bón hữu cơ sinh học, đầu tư nông nghiệp …). Từ lúc thành lập đến nay Công ty đã mang lại kết quả kinh doanh rất tốt, vào trung tuần tháng 11 năm 2016 Công ty sẽ khánh thành đưa vào vận hành Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ sinh học số 1 với công suất 25.000 tấn/năm tại TP. Bà Rịa, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và đang xúc tiến lập thủ tục thành lập Nhà máy số 2 tại Tỉnh Kon Tum để cung ứng cho thị trường Miền Trung – Tây Nguyên với công suất 50.000 tấn/năm.
3. Trong buổi họp mặt kỷ niệm 1 năm ngày CLB Doanh nhân họ Trương tại TP.Hồ Chí Minh ra đời, các anh chị em Doanh nhân đã đồng thuận thành lập quỹ khuyến học – khuyến tài và nghĩa tình họ Trương từ sáng kiến của anh Trương Thế Quốc. Đến nay, quỹ đã có nhiều hoạt động rất thiết thực như bà con đã biết trong báo cáo hoạt động của BLL Lâm thời họ Trương Phía Nam vừa được anh Trương Thế Quốc thông qua.
PHƯƠNG HƯỚNG TỚI:
1. Tập trung nhiều hơn cho công việc kết nối và kết nối rộng rãi hơn nữa. Giới thiệu các sản phẩm của các Doanh nghiệp của Doanh nhân họ Trương đến với nhau và đến với cộng đồng Doanh nghiệp Việt Nam.
2. Vận động Doanh nhân – Doanh nghiệp tham gia tốt hơn công tác Khuyến học – Khuyến tài. Đặc biệt, là việc giúp cho thế hệ trẻ họ Trương khởi nghiệp.
3. Xây dựng kế hoạch đề nghị các sáng lập viên Công ty CP Trương Việt để Công ty Cổ phần Trương Việt trở thành Doanh nghiệp đại chúng của dòng họ hoạt động đa ngành nghề và là nguồn kinh phí chính cho hoạt động của dòng họ Trương Phía Nam.

Trên đây là báo cáo các hoạt động của CLB Doanh nhân họ Trương tại TP. Hồ Chí Minh và phương hướng sắp tới. Kính chúc toàn thể mọi người luôn mạnh khỏe – hạnh phúc – phát triển.
Trân trọng cảm ơn!
Chủ tịch CLB doanh nhân
họ Trương tại TP. Hồ Chí Minh

Trương Quang Vinh

Đánh giá bài viết