T2, 12 / 2016 13:42 | admin

Nhận lời mời của Hội Đồng Họ Trương tỉnh QN-ĐN và Ban Lãnh Đạo Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Họ Trương QN-ĐN, ngày 04/12/2016 Ban Liên Lạc Họ Trương khu vực phía Nam do Ông Trương Thế Quốc, Phó Ban Liên Lạc Thường Trực làm trưởng đoàn, đã tham dự lễ ra mắt Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Họ Trương QN – ĐN tại Đà Nẵng.

Tham dự buổi lễ có đại diện Họ Trương, Doanh nhân, Doanh nghiệp Họ Trương tại Quảng Nam – Đà Nẵng và các Tỉnh, Thành Phố trên cả nước. Buổi lễ đã diễn ra trong không khí ấm áp tình họ tộc. Đại diện dòng Họ, đại diện doanh nhân, doanh nghiệp Họ Trương đã có những tham luận, phát biểu hết sức ngắn gọn, sâu sắc, với mong muốn tình cảm dòng tộc ngày càng bền chặt, việc liên doanh, liên kết, cùng nhau phát triển kinh tế ngày càng thực chất và đi vào chiều sâu. Cũng tại buổi lễ ra mắt này, nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh đã được ký kết, đại diện Câu Lạc Bộ doanh nhân Họ Trương TP. HCM, Ông Trương Quang Vinh (Chủ tịch CLB) đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với đại diện Câu Lạc Bộ Doanh Nghiệp Họ Trương QN-ĐN.

20161204_172340-1
(Ông Trương Quang Vinh Chủ tịch CLB DN họ Trương TP.HCM ký biên bản ghi nhớ hợp tác kinh doanh với CLB DN Họ Trương QN-ĐN)

Cũng nhân chuyến đi này, đại diện Ban liên lạc họ Trương phía Nam đã đến thăm Hội Đồng Họ Trương Thừa Thiên – Huế tại Thành Phố Huế. Tại đây, Ban Liên Lạc đã được Hội Đồng Họ Trương Thừa Thiên – Huế đón tiếp hết sức chu đáo, thắm tình đồng tộc. Ban Liên Lạc đã được viếng thăm và dâng hương tại di tích lịch sử Đô Chỉ Huy Sứ Trương Phi Phong (Lê Phi Phong) hậu duệ của khai Quốc công thần đại tướng quân Trương Lôi (Lê Lôi), Trương Chiến (Lê Chiến).

Ban Liên Lạc cũng đã đến thăm mảnh đất đã được Hội Đồng Họ Trương Thừa Thiên – Huế mua với diện tích khoảng 1.260 m2 tại Thành Phố Huế. Đây sẽ được xây dựng Nhà Thờ Họ Trương Thừa Thiên – Huế. Theo ông Trương Ngọc Lành – Chủ tịch Hội đồng họ Trương Thừa Thiên Huế chia sẻ, nơi đây sẽ thờ 108 vị Thuỷ Tổ của các chi họ Trương trong tỉnh Thừa Thiên Huế và nhà lưu danh các Danh nhân họ Trương trên toàn quốc. Đây cũng sẽ là Nhà lưu niệm của bà con, những người phát tâm công đức xây dựng nhà thờ, là nơi làm việc của Hội đồng họ Trương tỉnh Thừa Thiên Huế và là nơi hội họp giao lưu các tộc họ Trương trên toàn quốc.

Kết thúc buổi gặp mặt, cả đoàn đã có một bữa ăn trưa thân mật, được thưởng thức các món ăn đặc sản Huế, như tấm lòng hiếu khách và thân thương của con người xứ Huế, các món ăn cũng thể hiện sự khéo léo, công phu mà giản dị trong từng món ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt. Phải kể như món bánh khoái, bánh nậm, bánh bèo, bánh bột lọc… Đậm đà với món chả tôm, nem lụi.

Buổi gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng hết sức có ý nghĩa, càng ngày càng thắt chặt hơn nữa tình cảm anh em, bà con họ tộc./.

ban-lien-lac-ho-truong-phia-nam-tham-hue

(Dâng hương và chụp hình lưu niệm tại di tích lịch sử Đô Chỉ Huy Sứ Trương Phi Phong)

mon-an
(Các món ăn đặc sản xứ Huế)

20161205_145811
(Đại diện Ban liên lạc họ Trương phía Nam
chụp hình lưu niệm cùng Đại diện Hội đồng họ Trương Thừa Thiên Huế tại khu đất xây nhà thờ họ Trương Thừa Thiên Huế)

Trương Đô

Ban liên lạc họ Trương phía Nam thăm Đà Nẵng và Huế
5 (100%) 1 vote

Bài viết cùng chuyên mục